Ca khúc “Duyên phận” do Như Quỳnh đạt lượng view khủng sau 4 năm chính thức đăng tải trên Youtube

Một trong những sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ Thái Thịnh được nữ ca sĩ Như Quỳnh thể hiện đã chính thức đạt 100 triệu lượt view trên Youtube.

Ca sĩ Như Quỳnh và Nhạc sỹ Thái Thịnh.

“Duyên phận” là một bản nhạc Bolero sâu lắng da diết không còn xa lạ với người Việt Nam.

Mới đây, ca khúc “Duyên phận” đã cán mốc 100 triệu lượt xem sau 4 năm chính thức đăng tải trên Youtube. Trên trang fanpage của Như Quỳnh cũng chia sẻ:

“Nhờ vào sự yêu thương của quý vị, nhạc phẩm “Duyên Phận” đã đạt được 100 triệu lượt xem trên kênh Thuy Nga YouTube Channel. Như Quỳnh luôn luôn ghi ơn tình thương mà quý vị khắp nơi đã dành cho Như Quỳnh từ bao nhiêu năm qua và rất mong quý vị vẫn tiếp tục ủng hộ cho NQ và Trung Tâm Thúy Nga trong những dự án sắp tới.”

Lê Lâm Quỳnh Như (sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại Đông Hà, Quảng Trị) thường được biết đến với nghệ danh là Như Quỳnh, là một nữ ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Việt thành công với dòng nhạc trữ tình.

Năm 1993, cô sang định cư tại Mỹ theo diện HO. Sau đó, cô được giám đốc điều hành Trung tâm Asia, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhận thử giọng và thành công. Năm 1994, Trung tâm Asia đã ký hợp đồng với cô. Năm 1996, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga và cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Trong số này, cô cũng giải thích về nghệ danh của mình, đó là vì tên thật trùng với một ca sĩ ở hải ngoại nên mới lấy nghệ danh là Như Quỳnh. Năm 2007, Như Quỳnh rời Trung tâm Thúy Nga trở lại cộng tác với Trung tâm Asia. Năm 2009, cô trở về Trung tâm Thúy Nga và cộng tác cho đến nay.

Trước năm 1994, Như Quỳnh sinh hoạt văn nghệ tại Việt Nam. Cô có thu âm, thu hình một số ca khúc và được phát hành bởi các trung tâm băng nhạc tại Việt Nam, nổi bật là các ca khúc: Phượng Hồng, Tuổi Đời Mênh Mông, Dòng Sông Và Tiếng Hát, Mẹ Yêu Con, Cô Đi Nuôi Dạy Trẻ. Sau năm 1994, cô sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại và không có liên quan nào đến văn nghệ trong nước. Mãi cho đến năm 2018, khi cô chính thức được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam, mặc dù tên tuổi và hình ảnh của cô đã được sử dụng rộng rãi, nhiều người hâm mộ tại Việt Nam từ trước.

Như Quỳnh tuy hoạt động ở hải ngoại là chủ yếu nhưng lại có một lượng lớn những người yêu thích và thần tượng ở Việt Nam, kể từ trước khi tên tuổi, hình ảnh Như Quỳnh được phổ biến rộng rãi vào năm 2018. Một số ca sĩ hiện nay cũng có những ảnh hưởng khá lớn từ Như Quỳnh.

Những ca khúc do Như Quỳnh thể hiện đều được khá nhiều người yêu thích. Điển hình nhất là bài hát Duyên phận mà Như Quỳnh từng thể hiện năm 2010 trở thành một hiện tượng vào những năm 2016 – 2017, khi dòng nhạc bolero bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính bởi sự yêu mến đó mà nhạc sĩ Thái Thịnh, người viết ca khúc Duyên phận, đã viết một bài hát mới lấy tên Lênh đênh phận buồn như là tiếp nối của Duyên phận để tặng riêng cho tiếng hát Như Quỳnh trong cuốn Paris By Night 122 với chủ đề Duyên Phận.

 

Viết một bình luận