Danh ca Chế Linh tiết lộ về câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong đời mình: ‘Có bao nhiêu bạn gái, người tình?’

Danh ca Chế Linh đã trải lòng về những tin đồn thất thiệt mà ông gặp phải trong suốt thời kì hoàng kim.
Mới đây, khi tham gia một chương trình, danh ca Chế Linh đã trải lòng về những lần chịu đựng tin đồn thất thiệt thời trẻ. Trong số đó, câu hỏi mà đến giờ ông nhận nhiều nhất là: Có bao nhiêu bạn gái, người tình?

Nam danh ca trải lòng: “Tôi có ít người tình lắm. Không hiểu sao mọi người cứ đồn thổi quá nhiều nên ai cũng nghĩ tôi nhiều nhân tình. Không chỉ tôi, anh Duy Khánh, anh Hùng Cường cũng bị đồn thổi quá nhiều. Các anh ấy nóng tính hơn tôi, hễ báo chí ngày đó tung tin đồn nhảm là các anh ấy tìm tới tận tòa soạn hỏi cho ra lẽ. Riêng tôi thì im lặng, ai muốn nói gì thì nói. Thành ra tôi mang tiếng quá nhiều.

Quá đáng nhất là có lần, tôi bị người ta dựng lên một câu chuyện rất kinh khủng. Họ nói tôi đi ngang qua trường nữ sinh trêu ghẹo nữ sinh trong trường rồi bị các cô ấy cầm guốc đánh cho thủng đầu, phải vào bệnh viện nằm”.

Chế Linh thời trẻ bị đồn rất đào hoa

Không chỉ thế, Chế Linh còn dính cả tin đồn dùng bùa ngải, làm mất thuần phong mỹ tục. Ông trải lòng: “Báo chí còn vẽ hình châm biếm tôi liên tục. Tôi bị chỉ trích, công kích tơi bời. Tôi biết, dư luận, công chúng hay báo chí chẳng thù oán gì mình nhưng cứ đồn thổi các tin đồn để bán được báo. Tôi cũng không xích mích hay ghét bỏ gì báo chí nhưng làm thế thì tội nghiệp cho tôi quá. Đến giờ, mọi chuyện đã qua, tôi cũng không nghĩ ngợi gì, chỉ ôn lại chuyện xưa. Tôi và báo giới vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Báo chí ngày nay cũng khác xưa nhiều rồi”.

Không chỉ thế, ông còn bị đồn chơi bùa ngải nên bị khán giả ghét một thời gian dài

Tiểu sử ca sĩ Chế Linh – “Cây đại thụ” trong dòng nhạc trữ tình và đời tư hiếm có

Chế Linh (sinh ngày 3 tháng 4 năm 1942) tên thật là Jamlen (Trà-len), tên Việt là Lưu Văn Liên là một ca sĩ người Chăm nổi tiếng, đồng thời là một nhạc sĩ tài hoa với bút hiệu Tú Nhi và Lưu Trần Lê. Xuất thân trong một gia đình nghèo khó nên trước khi đạt được những thành tựu trong cuộc đời, ông đã phải trải qua ngày tháng mưu sinh cực khổ với nhiều công việc khác nhau.

Năm 1959, Chế Linh vào Sài Gòn làm thuê cho một gia chủ người người Hoa tốt bụng. Ông chủ coi Chế Linh như con trai, giúp đỡ cho đi học và trả lương rất hậu. Sau khi dành dùm được một khoản tiền nhỏ, Chế Linh quyết định thi vào trường Bồ Đề rồi sau đó là trường Nguyễn Công Trứ để tiếp tục sự nghiệp học.

Cũng trong khoảng thời gian này, Đoàn văn nghệ Biệt Chính Biên Hòa tổ chức một cuộc thi tuyển chọn ca sĩ vào đoàn đi hát. Chế Linh đăng ký tham gia và đọa giải Nam Ca sỹ xuất sắc nhất. Tuy với ý định ban đầu là tập trung cho việc học và không mơ mộng tới nghề ca hát nhưng Chế Linh vẫn muốn thử sức và theo đoàn đi hát một phần cũng vì khoản tiền lương hậu hĩnh so với công việc hiện tại giúp danh ca có thể trang trải cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên, chỉ tròn 2 năm sau khi tham gia ca hát thì đoàn văn nghệ tan rã, Chế Linh không thể tiếp tục sự nghiệp ca hát nên bắt đầu làm công việc tài xế chở đá tại Biên Hòa chung với Bằng Giang để mưu sinh. Những lúc rảnh rỗi, Chế Linh vừa luyệt giọng hát vừa viết nhạc và nảy nở tình yêu với âm nhạc từ đây. Nhiều tác phẩm nổi tiếng được ông sáng tác cùng người bạn Bằng Giang trong thời gian này như “Bài ca kỷ niệm”, “Đêm buồn tỉnh lẻ”, “Đoạn tái bút”…

Năm 1964, Chế Linh hợp tác cùng công ty Continental ra đời đĩa nhạc đầu tay “Vùng Biển Trời Và Màu Áo Em” và sau đó ký hợp đồng công ty Dĩa Hát Việt Nam. Năm 1967-1968, ông kết hợp với nghệ sĩ Thanh Tuyền để song ca bài hát Hái trộm hoa rừng. Đây cũng chính là khoảnh khác giúp ông thành công vang dội thời đó khi chiếm được vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ. Năm 1975, ông sang Canada định cư. Đến năm 2011, ông quay về Việt Nam và tổ chức liveshow để phục vụ khán giả.

Đời tư hiếm có

Ngoài nổi tiếng bởi danh xưng là một trong “Tứ Trụ Nhạc Vàng”, Ông còn nổi tiếng bởi là nghệ sĩ hiếm có có tới 4 bà vợ và 14 người con: 7 trai, 7 gái. Hiếm có ai, nghệ sĩ nào có nhiều bà vợ và nhiều người con như ông. Ông còn nói đùa rằng đấy là số người ông tính được, còn nhiều người chưa tính được nữa …

Cũng chính đời tư hiếm có này mà có rất nhiều khán giả có nhiều ý kiến không hay về ông nhưng cũng không thể phủ nhận được tài năng, giọng hát hiếm có chiếm được biết bao trái tim của khán giả.

Viết một bình luận