Hoàn cảnh ra đời của tác phẩm “Thành Phố Buồn 2” và nhân duyên gặp gỡ của Chế Linh và Lam Phương

Chế Linh tiết lộ sau khi được nhạc sĩ Lam Phương ủng hộ, ông đã viết nên ca khúc Thành phố buồn 2 để hát phục vụ khán giả.

Đến hiện tại, Chế Linh vẫn được khán giả yêu cầu hát Thành phố buồn mỗi khi đi diễn

Nhắc đến sự nghiệp của danh ca Chế Linh, nhiều khán giả nhớ đến Thành phố buồn. Ca khúc được viết năm 1970, khi mà nhạc sĩ Lam Phương lên Đà Lạt trình diễn. Ông lồng ghép câu chuyện không thành của một đôi tình nhân trong sáng tác đình đám này. Bài hát từng được Chế Linh thể hiện thành công và được mọi người yêu mến. Nam danh ca chia sẻ: “Bài đó trúng rất nhiều, tái bản riết đến mức nhà sản xuất bán không kịp”.

Trong clip được đăng tải trên kênh YouTube mới đây, Chế Linh thẳng thắn thừa nhận rằng sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương đã cho ông một chỗ đứng giá trị. Suốt mấy chục năm trôi qua, nam nghệ sĩ luôn nhận được lời yêu cầu hát Thành phố buồn từ khán giả trong nước lẫn hải ngoại. Điều đó khiến giọng ca sinh năm 1942 không khỏi xúc động. “Có nhiều nơi, khán giả còn gợi ý tôi nói anh Lam Phương viết tiếp Thành phố buồn 2 để có một cặp cho Chế Linh hát”, ông chia sẻ.

Chế Linh được nhạc sĩ Lam Phương ủng hộ khi viết Thành phố buồn 2

Chế Linh kể thêm ông từng mang lời ngỏ ý này chia sẻ với Lam Phương. Tuy nhiên, vì sức khỏe không đảm bảo nên nam nhạc sĩ không thể thực hiện được. Trước tình huống này, giọng ca sinh năm 1942 mong muốn thay đàn anh viết tiếp ca khúc mới và nhận được sự ủng hộ của Lam Phương. “Lúc đó anh nói chuyện còn khó khăn, huống chi là cầm viết. Và bài hát này tôi đã viết rồi hát cho anh nghe. Anh rất hài lòng và gật đầu chấp nhận. Tôi thấy rằng anh Lam Phương rất vui”, ông kể lại.

Cũng trong video này, Chế Linh thể hiện ca khúc Thành phố buồn 2 do ông sáng tác. Dù đã bước sang tuổi 80 song nam ca sĩ vẫn giữ được chất giọng ngọt ngào, sâu lắng khiến người nghe không khỏi xúc động. Một tài khoản bình luận: “Bài hát gợi nhớ một thời ký ức thanh xuân của rất nhiều người. Rất cảm ơn chú”. Người xem khác chia sẻ: “Từ bé cho đến tận bây giờ, con vẫn rất yêu thích giọng hát của chú”. Bên cạnh đó, nhiều người còn khen ngợi sáng tác này của Chế Linh và đánh giá ông là một nghệ sĩ tài năng của thị trường âm nhạc.

Trước đó, Chế Linh từng tiết lộ khi sáng tác xong Thành phố buồn, nhạc sĩ Lam Phương cùng kịch sĩ Túy Hồng đến gặp và gửi ông bài hát này kèm theo lời nhắn nhủ: “Anh chị tự in bài như em kêu gọi. Anh giao hết tất cả ý tứ trong bài hát cho em”. Trước tình cảm của đàn anh, nam ca sĩ nhận lời. Theo lời kể, khi Chế Linh mang đến hãng đĩa để thu, nhạc sĩ Lam Phương cũng đến xem nhưng không góp ý gì mà chỉ biết khóc.

Viết một bình luận