Ca sĩ Băng Tâm và hành trình từ trung tâm Asia chuyển sang Paris By Night

Tên tuổi của ca sĩ Băng Tâm vụt sáng khi trở thành một trong những ca sĩ được yêu thích nhất của trung tâm Asia. Tuy nhiên, cô đã được khán giả khắp nơi biết đến kể từ lần xuất hiện đầu tiên lúc 22 tuổintrên DVD của Trung Tâm Dạ Lan với chủ đề “Triệu Đóa Hoa Hồng Cho Người Phụ Nữ Việt Nam” năm 2003 qua một bài hát viết riêng cho cô là “Cái Cò” (nhạc sĩ Nguyệt Ánh).

Sau đó Băng Tâm còn tiếp tục xuất hiện ở DVD tiếp theo của Trung Tâm Dạ Lan và được nhiều trung tâm khác chú ý. Bước ngoặt trong sự nghiệp của cô là tham gia vào trung tâm Asia sau khi mãn hạn hợp đồng với Dạ Lan.

Băng Tâm đã xuất hiện lần đầu trên sân khấu của Trung Tâm Asia trong chương trình Đại nhạc hội thu hình trực tiếp cho DVD Asia 47 – Mùa Hè Rực Rỡ năm 2005 với bài hát “Truyện Kiều” do nhạc sĩ Anh Bằng viết riêng cho cô và ca sĩ Mạnh Đình. Sau đó Băng Tâm trở nên nổi tiếng hơn ở chương trình Asia 48 với liên khúc “Gõ Cửa – Căn Nhà Ngoại Ô” (song ca với Mạnh Đình) và Asia 49 với liên khúc “Trăng Tàn Trên Hè Phố – Những Ngày Xưa Thân Ái” (song ca với Đặng Thế Luân). 

Đến Asia 50, một vinh dự lớn đến với Băng Tâm khi cô được song ca cùng nữ danh ca Phương Dung trong liên khúc nhạc Trần Thiện Thanh là Tạ Từ Trong Đêm – Từ Đó Em Buồn.

Liên tục trong 10 năm sau đó, từ năm 2006 đến 2016, Băng Tâm trở thành một trong những ca sĩ trẻ “trụ cột” của trung tâm Asia, trước khi chia tay trung tâm Asia năm 2016 bằng ca khúc của một người thầy của cô là Thương Về Miền Trung  (sáng tác của Duy Khánh) trong chương trình Asia 78. Sau chương trình này, trung tâm Asia có sự thay đổi lớn về cơ cấu nhân sự và hoạt động, dẫn đến sự ra đi hàng loạt của những ca sĩ “đinh” như Nguyên Khang, Đan Nguyên, Hà Thanh Xuân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, Huỳnh Phi Tiễn… Trong số đó có nhiều ca sĩ đã chuyển sang tham gia trung tâm Thúy Nga là Đan Nguyên, Nguyễn Hồng Nhung, Hà Thanh Xuân và Băng Tâm.

Việc chuyển sang trung tâm Thuý Nga của các ca sĩ trẻ nổi tiếng nhất và từng là ca sĩ độc quyền của trung tâm Asia này đã làm cho nhiều fan hâm mộ của trung tâm Asia ngạc nhiên, thậm chí là bị “shock”, và dự đoán được một sự bất ổn trong hoạt động của trung tâm âm nhạc một thời phát triển rực rỡ này.

Chương trình Thuý Nga – Paris By Night đầu tiên mà Băng Tâm tham gia là Paris By Night 127 năm 2018 với ca khúc Người Tình Và Quê Hương. Sau đó là Paris By Night 128 với Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em (lần đầu song ca với Quang Lê), Paris By Night 129 với ca khúc Sầu Ngăn Cách.

Đông Kha – NhacXua.vn

Viết một bình luận